Hoạt động đoàn thể

THẦM LẶNG TOA XE SÀI GÒN
[ 25/01/2017 ]
THẦM LẶNG TOA XE SÀI GÒN

Chỉ còn vài ngày nữa là năm Bính Thân sẽ qua đi, đất nước chuẩn bị đón mùa xuân mới, cán bộ công nhân viên Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn vừa hoàn thành kế hoạch cải tạo, nâng cấp toa xe năm 2016, đang bước vào thực hiện chiến dịch phục vụ vận tải tết Đinh Dậu 2017.  

Nhìn lại kết quả các mặt công tác năm 2016 mới thấy được tinh thần cống hiến làm việc của một tập thể bao nhiêu năm qua để làm lên một thương hiệu Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn.

Năm 2016 là một năm đặc biệt khó khăn với toàn ngành Đường sắt nói chung và Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn nói riêng, ngoài việc phải cạnh tranh với hàng không giá rẻ, giao thông đường bộ, còn gặp sự cố sập cầu Ghềnh đã làm đảo lộn kế hoạch sản xuất kinh doanh của Ngành, Công ty cũng như của Xí nghiệp dẫn đến doanh thu bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong những khó khăn       thể hiện ý chí vượt khó, tính sáng tạo của cán bộ công nhân viên Xí nghiệp toa xe Sài Gòn:

Ngay sau sự cố sấp cầu Ghềnh, Xí nghiệp đã ứng phó nhanh bằng cách chuyển công tác chỉnh bị, khám chữa toa xe khách ra ga Biên Hòa, toa xe hàng ra ga Trảng Bom. Đưa toa xe khách ra sửa chữa tại Trung tâm cơ khí toa xe Tháp Chàm. Trong suốt 3 tháng toàn thể CBCNV Xí nghiệp đã khắc phục mọi khó khăn về phương tiện, cơ sở vật chất, sinh hoạt để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất mà công ty giao và chuẩn bị đủ phương tiện phục vụ vận tải. Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, Xí nghiệp đã hoàn thành việc cải tạo 02 toa xe giả cổ chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát, 26 xe lắp điều hòa không khí.

 

(Nơi làm việc dã chiến tại ga Biên Hòa trong chiến dịch Cầu Ghềnh)

Nói về việc cải tạo 26 xe lắp máy điều hòa không khí, đây là 1 con số thống kê tròn trĩnh, chỉ có những người trong cuộc mới thấy việc thực hiện khối lượng công việc trên gian nan tới chừng nào, so với năm 2015 số lượng tuy có ít hơn nhưng khối lượng công việc tăng hơn nhiều, toa xe bóc hết chỉ còn phần khung thép, Xí nghiệp thi công và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn có những lúc tưởng chừng như không thể vượt qua do khó khăn trong công tác cung ứng vật tư và thiết bị nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Công ty, Ban lãnh đạo Xí nghiệp cùng với quyết tâm của toàn thể CBCNV, Xí nghiệp đã hoàn thành việc cải tạo 26 toa xe và bàn giao xe đúng thời hạn để đảm bảo đủ phương tiện phục vụ Tết Đinh Dậu.

 

(Toa xe A hoán cải lắp máy ĐHKK và ghế, hành lý kiểu xe bus)

Trong năm 2016 công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ Xí nghiệp đã đạt được nhiều bước tiến mới như: chế tạo thành công máy điều hòa không khí CĐL 8, CĐL 10, CĐL 12, CĐL 85 máy đun nước nóng với giá thành chỉ bằng 50% giá nhập khẩu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng kỹ thuật như hàng nhập khẩu, tiết kiệm hàng tỷ đồng cho Xí nghiệp, Công ty làm giảm giá thành vận tải.

 

(Máy điều hòa không khí do Xí nghiệp chế tạo)

Trong năm 2016 Đảng Bộ Xí nghiệp chỉ đạo, Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động, đóng góp các quỹ từ thiện, xã hội, tổ chức các hoạt động thiết thực cụ thể vào đời sống của bản thân và gia đình CBCNV trong toàn Xí nghiệp: Trao sổ tiết kiệm cho 6 CBCNV có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 44 lượt CBCNV. Tổ chức trao học bổng cho 32 con CBCNV trong Xí nghiệp học giỏi vượt khó. Đặc biệt Xí nghiệp tổ chức thành công gian hàng việc tử tế phục vụ cho CBCNV tòan Xí nghiệp với mục đích chia sẽ khó khăn với nhau trên tinh thần tương thân tương ái, xây dựng tình đoàn kết gắn bó trong đơn vị và đó là 1 nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn hình thành từ những suy nghĩ nhỏ nhất của mỗi người.

 

Bước vào năm 2017 Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị như sửa chữa, chỉnh bị, khám chữa toa xe,  Xí nghiệp tiếp tục đề nghị được hoán cải các toa xe lắp ĐHKK còn lại dự kiến 86 xe, đóng mới toa xe và chế tạo  máy ĐHKK và máy đun nước sôi phục vụ cho các toa xe do Xí nghiệp, Công ty quản lý  và đẩy mạnh quảng bá sản phẩm để cung cấp máy ĐHKK, máy đun nước sôi và các sản phẩm khác cho các đơn vị trong ngành góp phần tăng thu nhập cho công nhân viên.

Trong công tác khoa học, Xí nghiệp tiếp tục nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý toa xe, máy móc thiết bị để việc điều hành sản xuất được thuận lợi.

 

Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn đang trong giai đoạn chuyển mình, đổi mới toàn diện; Với khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, truyền thống đoàn kết, vượt khó, Đảng bộ, cán bộ công nhân viên Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn nhất định hoàn thành mọi chỉ tiêu sản xuất năm 2017.

                                                                   Xuân Đinh Dậu 2017

Nguồn:
Số lần xem: 857
|< <<1 - 2 - 3 - 4>> >|